Shop villa – các biệt thự thương mại vừa có thể kinh doanh, vừa đáp ứng nhu cầu an cư đang được triển khai tại The Avenue – một phân khu của Sun Secret Valley bên bờ biển Bãi Dài Phú Quốc.

Khái niệm shop villa hay biệt thự thương mại là sự cải tiến từ mô hình shophouse, kết hợp hai chức năng kinh doanh và sinh hoạt gia đình đáp ứng đuợc mục tiêu của nhiều nhà đầu tư, từ thương mại đến nghỉ dưỡng.

Phối cảnh dãy shop villa tại Sun Secret Valley.

Phối cảnh dãy shop villa tại Sun Secret Valley.

Sự xuất hiện của shop villa được xem như phiên bản nâng cấp giá trị và vị thế của shophouse, trước sự phát triển của thị trường bất động sản cùng nhu cầu gia tăng khả năng sinh lời của nhà đầu tư.

Đại diện đơn vị phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) nhận định, shop villa là mô hình giúp tối ưu hóa kỳ nghỉ cũng như lợi nhuận của nhà đầu tư. Tại những điểm đến có tiềm năng du lịch, các shop villa có thiết kế thoáng đãng với phần diện tích sân vườn rộng rãi, riêng tư như một biệt thự nghỉ dưỡng, có thể tiếp cận luồng khách cao cấp để kinh doanh, mang lại lợi ích 2 trong 1 cho chủ nhân.

“Đó là lý do Bãi Dài Phú Quốc với địa hình đa dạng được Sun Property lựa chọn để phát triển mô hình này”, đại diện Sun Property nói.

Phần diện tích nguyên sơ còn lại của Bãi Dài.

Phần diện tích nguyên sơ còn lại của Bãi Dài.

Hiện phần lớn diện tích Bãi Dài đã được khai thác thành các tổ hợp vui chơi, giải trí hiện đại. Sun Property tận dụng những phần diện tích nguyên sơ còn lại để kiến tạo khu phức hợp bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại dịch vụ cao cấp Sun Secret Valley với phân khu The Avenue ra mắt đầu tiên.

Tại The Avenue, khu shop villa được thiết kế hiện đại với chiều cao 2,5 tầng, diện tích mỗi căn lên đến gần 300m2, mang lại trải nghiệm đa dạng cho khách hàng.

Trong đó, tầng một dành cho không gian thương mại với mảng kính lớn và mặt tiền rộng, tầng 2 được thiết kế linh hoạt, tối ưu hóa nhu cầu kinh doanh khi có thể bố trí cho thuê nghỉ dưỡng với diện tích lớn dành cho gia đình hay nhóm khách. Điểm nhấn khác biệt của shop villa tại The Avenue là không gian vườn rộng tới hơn 155m2 phù hợp cho các bữa tiệc ngoài trời riêng tư.

Vỉa hè, đường dạo bộ được bao bọc bởi hàng rào cây xanh mát mẻ vừa thích hợp nghỉ ngơi, vừa tạo không khí thoải mái để mua sắm.

Đại diện Sun Property cho biết, phong cách thiết kế của The Avenue mang đậm tinh thần của một phố biển năng động. Những căn shop villa tại The Avenue được quy hoạch cao thấp khác nhau, cùng lối thiết kế giật cấp khác biệt tạo nên những dãy phố thương mại đa sắc, sáng tạo, thích hợp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp.

Điều đặc biệt tạo nên vị thế cho The Avenue là địa thế thiên nhiên đa tầng. Một mặt sát cạnh bãi cát trắng mịn của biển Bãi Dài tạo nên không gian thưởng lãm hoàng hôn tuyệt đẹp. Một mặt được bao bọc bởi vườn cổ thụ đa tầng với nhiều loại cây cao nhiệt đới, cây cổ thụ lâu năm, cùng vùng vi khí hậu, mang đến cho chủ nhân trải nghiệm nghỉ dưỡng, mua sắm trong rừng hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Ngoài ra, nơi này còn sở hữu đầm tự nhiên len lỏi giữa trung tâm dự án mang lại cảnh quan kế hồ, cận biển độc đáo mà không phải dự án nào cũng có.

Phối cảnh minh họa các con phố thương mại tại The Avenue.

Phối cảnh minh họa các con phố thương mại tại The Avenue.

Dự án nằm riêng tư, biệt lập nhưng vẫn gần các quần thể vui chơi giải trí của Sun Group. Phía Bắc phân khu này giáp quần thể vui chơi giải trí đang hiện hữu, phía Nam giáp với dự án phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, The Avenue còn nối thẳng ra tuyến đường Cửa Cạn – Gành Dầu dẫn tới thị trấn Dương Đông. Cư dân tương lai có thể dễ dàng tiếp cận những tiện ích hiện đại, sôi động bên ngoài. Đây cũng chính là yếu tố đảm bảo mang tới nguồn doanh thu khi bất động sản có thể tiếp cận dòng khách du lịch đến từ quần thể vui chơi giải trí hiện hữu và những khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, với sự khác biệt và đẳng cấp từ vị trí đến thiết kế, cùng số lượng khan hiếm, những sản phẩm tại The Avenue sẽ có tính thanh khoản cao, trở thành tài sản giá trị của nhà đầu tư trong tương lai.

Theo: vnexpress